HÃY DỰA VÀO CHÍNH MÌNH!

Câu chuyện dưới đây đã để lại cho mỗi chúng ta những suy nghĩ thật sâu sắc và về cuộc sống. Từ đó, mỗi người chúng ta cũng sẽ ngộ ra cho mình một cách sống. Có suy ngẫm, có nhìn nhận lại những sự việc đã diễn ra, chúng ta mới có được những kỹ năng giá trị cho cuộc sống của riêng mình. Hãy xem câu chuyện dưới đây!

Một con khỉ con trèo lên cây, không may bị cành cây đâm vào bụng khiến nó chảy máu. Mỗi lúc gặp một con khỉ khác nó đều vạch vết thương của mình ra cho con khỉ khác xem. Các con khỉ khác thấy vậy nên mỗi lần gặp nó cũng đều dùng lời để an ủi, đồng thời chỉ cho nó những cách chữa trị khác nhau.

Và cứ tiếp tục như vậy, mỗi lần gặp những con khỉ khác nó lại vạch vết thương của mình ra, và những con khỉ khác cũng lại an ủi nó như thế. Tuy nhiên sau cùng nó vẫn bị chết vì vết thương nhiễm khuẩn.

Kỳ thực, bạn có đem khổ đau của mình cho người khác xem thì cũng không nhất định giải quyết được vấn đề, than vãn không bằng tự mình đi xử lý. Cũng như con khỉ con kia, thay vì nhẫn chịu chữa trị vết thương, thì mỗi lần gặp một con khỉ khác nó lại vạch vết thương của mình ra. Kết quả nó tự mình làm vết thương bị nhiễm khuẩn.

Và cuộc sống của bạn có hạnh phúc hay khổ đau thế nào đi nữa cũng không cần phải gặp ai cũng nói, gặp ai cũng kể. Chỉ có dùng một tâm thái tích cực đối đãi với tất cả, nỗ lực cải biến hiện tại mới là điều quan trọng nhất.

Ngày hôm nay bạn có thể chưa tốt, nhưng không có nghĩa ngày mai bạn chẳng ra gì, hôm nay bạn tốt cũng không có nghĩa ngày mai bạn vẫn tươi đẹp. Thế nên bất luận lúc nào cũng cần nỗ lực, sống nhiệt huyết chân thành với mục tiêu cải thiện bản thân ngày một tốt hơn.

Học cách dựa vào chính mình

Có một chú chim đậu trên cành cây, trước nay nó chưa hề sợ cành cây bị gãy. Nguyên nhân bởi điều nó tin không phải là cành cây mà là tin vào đôi cánh của mình.

Nếu cứ mãi lo lắng cho tương lai thì chi bằng cải biến hiện tại. Trên con đường thành công chỉ có nỗ lực không ngừng mới đem tới cho bạn cảm giác an toàn và đáp án chính xác.

Con người mỗi ngày một già đi, chỉ có dựa vào chính mình mới là tấm vé an toàn và bảo đảm nhất. Bởi dựa núi núi có thể đổ, dựa người người có thể đi, dựa vào chính mình mới là tốt nhất.

Tạ Quốc Việt (sưu tầm)