Được tin tưởng và khích lệ sẽ tạo nên điều kỳ diệu

Được tin tưởng và khích lệ sẽ tạo nên điều kỳ diệu. Ngồi trên chuyến tàu trở về quê nhà, lòng Marie buồn vô hạn. Marie là một hộ lý khoa sản trong một bệnh viện lớn ở thành phố. Chỉ vì một sai lầm trong một ca mổ, cô đã bị sa thải. Từ đó đến nay đã hơn 1 tháng mà Marie vẫn không sao thoát ra được cảm giác. Mình là người vô dụng, không có năng lực. Cô không dám đi xin việc tiếp mà quyết định trở về quê một thời gian.

Chuyến tàu đang chạy qua một vùng núi đá hoang vu. Trên loa tàu có thông báo của trưởng tàu rằng có một sản phụ đang chuyển dạ bất ngờ. Tình hình rất nguy cấp mà trên tàu lại không có bác sỹ có chuyên môn về sản khoa. Trưởng tàu kêu gọi ai có chuyên môn về sản khoa tới phòng y tế của tàu để cứu giúp.

Hành khách xôn xao bàn tán, hỏi nhau nhưng không có người nào có chuyên môn về sản khoa. Họ bảo nhau tàu đang ở vùng núi không có người ở. Còn lâu mới tới thị trấn có bệnh viện, như vậy thì người sản phụ nguy mất.

Nghe thấy vậy, Marie đứng bật dậy bước nhanh tới phòng y tế, nhận là hộ lý khoa sản. Trưởng tàu mừng rỡ mời cô vào. Nhìn người sản phụ oằn mình trên giường bệnh, Marie hiểu rằng đây là một ca sinh khó. Cô nói với Trưởng tàu và những người phục vụ cần một vài dụng cụ và thuốc giảm đau. Vài phút sau họ đã mang đầy đủ đến trước mặt cô.

Nhìn vẻ mặt tin tưởng của người Trưởng tàu và các nhân viên phục vụ, Marie bỗng bối rối. Cô ấp úng: “Tôi muốn nói điều này. Tôi là hộ lý khoa sản của bệnh viện. Tôi vừa bị sa thải vì mắc sai lầm trong một ca mổ”. Vị trưởng tàu bất ngờ nhưng ông bước đến đặt tay lên vai cô, nói: “Chúng tôi tin ở cô, ở bệnh viện cô chỉ là hộ lý. Nhưng ở đây, cô chính là bác sỹ, đừng lo lắng. Hãy cố gắng hết sức để giúp người sản phụ kia. Tất cả chúng tôi đều tin tưởng và tin cô sẽ làm được”.

Marie hít một hơi dài, cô bước vào phòng.

Một người phục vụ nói với người sản phụ: “Chị yên tâm nhé, chúng tôi đã mời được người có chuyên môn về sản khoa tới đây. Cô ấy sẽ giúp chị!”. Người sản phụ gật đầu, mỉm cười trong nước mắt.

Thời gian cứ chầm chậm trôi qua và cả đoàn tàu òa lên trong tiếng vỗ tay reo mừng khi tiếng khóc của đứa trẻ mới sinh vang lên trong phòng y tế. Marie đã thành công, cô trào nước mắt khi bế đứa trẻ đã ra đời khỏe mạnh trên tay và trao nó cho người mẹ cũng đang vỡ òa trong hạnh phúc.

Được tin tưởng và khích lệ, con người ta có thể làm được mọi việc kể cả tạo nên những điều kỳ diệu. Hãy biết bỏ qua những lỗi lầm của người khác, hãy biết động viên, khích lệ và bày tỏ sự tin tưởng đối với người khác. Bạn sẽ không biết những điều ấy có tác dụng tích cực đến thế nào với họ cho đến khi chính bạn cũng lâm vào hoàn cảnh ấy.

Lan Tử/ Việt Tạ (sưu tầm)