Đúng, quốc kỳ Jordan không có ngôi sao 5 cánh

Quốc kỳ Chile, New Zealand và Jordan (lần lượt từ trái sang). Ảnh: Shutterstock.

Chile, New Zealand hay Jordan đều có biểu tượng ngôi sao trên quốc kỳ. Tuy nhiên, chỉ ngôi sao trên cờ Chile và New Zealand là có 5 cánh.

Quốc kỳ Chile được thiết kế theo tỷ lệ 2:3, gồm ba phần màu đỏ, trắng, xanh và một ngôi sao 5 cánh. Phần xanh hình vuông ở góc trên bên trái tượng trưng cho bầu trời, màu trắng tượng trưng cho tuyết trên những đỉnh núi của dãy Andes, và màu đỏ tượng trưng cho máu đổ xuống trong cuộc chiến giành tự do. Ngôi sao duy nhất thể hiện quyền lực của chính phủ.

Quốc kỳ New Zealand có màu chủ đạo là xanh nước biển, đại diện cho bầu trời và biển cả; hình cờ hiệu của khối Liên hiệp Anh ở góc trên bên trái nhằm thể hiện trong quá khứ New Zealand từng là thuộc địa của Vương quốc Anh, theo World Atlas. Lá cờ của New Zealand còn có mô hình chòm sao Nam Thập Tự với các ngôi sao màu đỏ, cùng 5 cánh, cho thấy vị trí nằm ở Nam bán cầu của nước này.

Quốc kỳ Jordan gồm ba dải màu đen, trắng, xanh lá cây theo thứ tự từ trên xuống; phía cán cờ có một tam giác màu đỏ với ngôi sao 7 cánh màu trắng ở trong tam giác. Ngôi sao này đại diện cho sự đoàn kết của người Arab và cũng là tượng trưng cho bảy ngọn đồi hình thành nên thủ đô Amman. Có tài liệu cho rằng ngôi sao này đại diện cho bảy câu thơ trong chương đầu tiên của Kinh Koran.

Câu 4: Quốc kỳ nước nào dưới đây chỉ có hai màu?

a. Estonia

b. Ai Cập

c. Latvia

Dương Tâm – Tổng hợp/ Nguồn: https://vnexpress.net/