Cậu bé ‘chim cánh cụt’ được mời vào Google làm việc

Hồ Hữu Hạnh là cái tên đã từng xuất hiện trên truyền thông nhờ ý chí và nghị lực phi thường vượt qua rào cản số phận.

Thời gian đó, Hữu Hạnh còn lại cậu bé lớp 7 không có hai cánh tay nhưng vô cùng tháo vát, nhanh nhẹn. Giờ đây, cậu bé “chim cánh cụt” ngày nào đã trở thành chàng trai sinh viên tự tin, năng động và hoạt bát ngành CNTT của Trường ĐH Lạc Hồng.

Bố mẹ của Hạnh chia sẻ, từ ngày còn bé tí, Hạnh rất hiếu động, ham học dù không được lành lặn như bè bạn.

Cậu từng trốn đến trường ngó trộm vào lớp nhìn các bạn. Thầy hiệu khi đó khuyên gia đình nên cho cậu theo học ở trường khuyết tật, nhưng nào ngờ qua một năm học lớp 1 nhẫn nại rèn luyện, cậu bé Hồ Hữu Hạnh được phần thưởng học sinh giỏi.

Những năm tháng đó, Hạnh tự học viết bằng chân, cứ đi học về lại cụm cụi tập viết. Năm lớp 2, cậu còn đi thi viết chữ đẹp và giành được giải.

Mẹ Hồ Hữu Hạnh cho biết từ lúc sinh con ra, gần một tháng trời cô mới biết con tàn tật vì chồng đảm đương chuyện chăm sóc con và giấu chuyện. Đến khi vỡ lẽ, mỗi lần nhìn con là rơi nước mắt.

Nhưng điều khiến mọi người bất ngờ là khi vừa mới lên 2 tuổi, đứa trẻ này lại nhanh nhẹn vô cùng. Thấy mọi người làm gì là đều bắt chước làm theo cho bằng được, không có tay nên cậu bé luôn dùng đôi chân để thay thế. Từ việc vui chơi hay ăn uống, cậu bé dần quen với việc dùng chân để thực hiện mọi sinh hoạt hàng ngày.

Hạnh chủ động trong cảm xúc của mình, sống lạc quan và đầy tích cực, không để những lời gièm pha, trêu trọc làm ảnh hưởng tới mình.

Cậu hiếm khi thổ lộ nỗi niềm tiêu cực với bố mẹ hay kể cả với bạn bè: “Có chuyện vui thì em sẽ kể. Chuyện buồn em cứ để trong lòng. Tối ngồi suy nghĩ xem chuyện nào đáng để mình xử lý thì để tâm còn lại sẽ bỏ vào thùng rác”.

Chàng trai Hồ Hữu Hạnh chứng minh cho khán giả rằng dù bản thân khiếm khuyết nhưng cậu vẫn có một cuộc sống không khác gì những người bình thường: leo cây, chạy xe đạp, nấu ăn, viết chữ…vô cùng điêu luyện. Từ khi 3,4 tuổi, cậu đã tự học cách cầm thìa, đũa bằng chân, không cần sự trợ giúp của bố mẹ.

Hữu Hạnh từng có chuyến đi thăm thú văn phòng của Google tại Singapore. Tới đây, cậu được gặp ông Nitin Gajria- Giám đốc phụ trách vùng Việt Nam, Lào, Campuchia của Google.

Hạnh được ngỏ ý mời đến làm việc nếu hoàn thành chương trình đại học và có thể giao tiếp tiếng Anh. Trước lời đề nghị, cậu đang nỗ lực cố gắng từng ngày để hoàn thiện và chinh phục được ước mơ.

Cậu bạn không ngần ngại khi chia sẻ rằng mình đang ngày một hoàn thiện bản thân, luôn lấy tấm gương của Nick Vujicic để học tập. Khi không phải lên trường, Hạnh sẽ làm những video đăng tải lên YouTube.

Những video này đều không có kịch bản trước, không có một ekip chuyên nghiệp nào dàn dựng mà cậu bạn này đều tự làm hết mọi việc, từ việc lên ý tưởng, quay video, cắt ghép, hiệu chỉnh,…

Hạnh tâm sự: “Hiện tại, mình chưa dám nhận là YouTuber vì YouTuber phải có cả 1 ekip hùng hậu đằng sau để hỗ trợ, mình thì lại không có. Tuy nhiên, mình sẽ cố gắng, sẽ tự học hỏi thêm nhiều điều hơn nữa!”.

Tổng Hợp/ Nguồn: http://tincuocsong24h.com/