BÍ QUYẾT VƯỢT QUA CĂNG THẲNG – PHẦN 2 (DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC)

Trong cuộc sống chúng ta hay bị buồn phiền, lo lắng, căng thẳng do những áp lực từ việc học tập, gia đình. Quan trọng là các em cần được trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết để vượt qua căng thẳng.

Những lo lâu, căng thẳng trong cuộc sống cũng giống như những quả bóng. Nếu chúng ta không biết xả bớt khí trong bong bóng thì chúng sẽ nổ tung. Con người cũng vậy, chúng ta cần biết kiểm soát và phòng ngừa sự căng thẳng.

Để kiểm soát và phòng ngừa căng thẳng chúng ta có thể tham khảo những ý sau:

 Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Cung cấp những thực phẩm giảm căng thẳng và cân bằng chế độ dinh dưỡng hằng ngày có tác dụng xoa dịu và giảm các triệu chứng mất ngủ, lo lắng, bồn chồn.

 Sống có kế hoạch: Lập kế hoạch cho mọi việc giúp chúng ta theo dõi được tiến trình hoạt động của bản thân, cơ thể luôn trong trạng thái chuẩn bị sẵn sàng có thể làm giảm mức độ căng thẳng.

 Tăng cường vận động thể chất: Chỉ với 30 – 45 phút vận động mỗi ngày khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn và kiểm soát tốt hơn những cảm xúc của mình.

 Luôn suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng tích cực: Mọi việc đôi khi không hề nghiêm trọng như chúng ta nghĩ. Mỗi ngày hãy suy nghĩ về 3 điều nhỏ nhặt mà bạn cảm thấy biết ơn. Suy nghĩ tích cực giúp bạn duy trì cách nhìn lạc quan.

 Tránh xa những thói hư tật xấu: Cười vang sẽ giải phóng endorphin, một loại hoá chất có trong não giúp cải thiện cảm xúc của bạn. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng mỉm cười có thể giúp cải thiện cảm xúc và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

 Chia sẻ với mọi người xung quanh: Chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với mọi người xung quanh giúp giảm những căng thẳng thường trực.

Hãy yêu bản thân và biết cách tha thứ cho chính minh. Nghĩ cho ngườ i khác và cố gắng không nắm giữ khư khư mối ác cảm với ai đó. Giao tiếp nhiều hơn, cười nhiều hơn và sống thât khoẻ mạnh!

Cách giải toả căng thẳng thông qua các hoạt động, bài tập thư giãn.

CÁC BÀI TẬP THƯ GIÃN

Vào mỗi buổi sáng thức dậy, vươn vai đón chào ngày mới và luyện tập vài động tác thể dục buổi sáng. Các bạn nhớ đừng quên hít thở vài lần thật sâu để tăng cường sức khoẻ cho cơ thể.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SỐNG CÔNG TY GAIA