9 mẹo vặt cực hay từ giấy bạc

Giấy bạc là một vật dụng luôn hiện diện trong gian bếp của mọi nhà vì chúng ta luôn cần đến loại giấy này mỗi khi nướng thức ăn. Đối với những người ghét cay ghét đắng việc rửa khay nướng sau khi nấu ăn thì giấy bạc chính là vị cứu tinh tuyệt vời. Vậy nhưng bạn có biết rằng ta có thể dùng giấy bạc trong rất nhiều việc khác chứ không chỉ để giữ cho lò nướng sạch sẽ không?

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu một vài mẹo vặt mới lạ nhưng cũng không kém phần hữu dụng để bạn có thể sử dụng giấy bạc trong cuộc sống hằng ngày của mình.

1. Tự làm khuôn nướng bánh

Trước tiên, ta hãy bắt đầu với vùng lãnh thổ quen thuộc của giấy bạc – gian bếp. Nếu bạn đang muốn nướng một chiếc bánh mang hình dạng đặc biệt, đừng vội phí tiền mua một chiếc khuôn bánh mới để dùng một lần. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng giấy bạc và gấp chúng thành hình dạng khuôn mà bạn cần là có thể dùng làm khuôn bánh rồi.

2. Làm mềm đường nâu

Đường nâu để lâu thường sẽ bị vón lại thành những khối nhỏ cứng như đá khiến ta không thể dùng chúng để nấu ăn được. Cách dễ nhất để khiến chúng mềm lại chính là gói những khối đường nâu này vào giấy bạc và nướng ở nhiệt độ cao trong 5 phút. Nhưng hãy cẩn thận khi mở gói giấy bạc này ra nếu bạn không muốn bị bỏng nhé.

3. Làm túi bắt bông kem

Nếu bạn đang cần phủ kem lên bánh bông lan hoặc bánh cupcake mà lại hết túi bắt bông kem, đừng vội dùng túi nhựa cắt góc để thay thế. Bạn có thể cuộn giấy bạc lại thành hình phễu và dùng chúng để bắt bông kem đấy.

4. Mài kéo

Nếu chiếc kéo làm bếp của bạn bị cùn đến nỗi bạn chẳng thể dùng kéo để cắt rau nữa mà chỉ làm dập rau thêm thì hãy áp dụng mẹo này ngay. Bạn có thể dùng giấy bạc để mài kéo đấy. Chỉ cần lấy kéo cắt vào mảnh giấy bạc một vài lần thì chúng sẽ tự động trở nên bén hơn ngay. Hãy thử ngay đi nào!

5. Giúp bánh không bị khét

Việc nướng một chiếc bánh hoàn hảo không hề dễ dàng tẹo nào, bạn phải luôn tập trung canh thời gian hợp lí để cả phần nhân và đế bánh đều được nướng chín đều. Nhưng vì đời không như là mơ nên đôi khi bề mặt của chiếc bánh sẽ có màu nâu đen hơi sậm so với màu vàng nâu hoàn hảo mà chúng ta mong muốn. Để tránh tình trạng này, bạn có thể dùng một mảnh giấy bạc phủ lên trên bề mặt bánh để giúp bánh không bị khét đấy. Chỉ cần bạn nhớ lấy giấy bạc ra khỏi lò khi gần hết thời gian nướng bánh là được.

6. Làm sạch các vật dụng bạc

Bạn có biết rằng mình có thể dùng giấy bạc để làm sạch các vật dụng hoặc trang sức làm từ bạc không? Nếu bạn có một vài vật dụng hoặc trang sức bạc bị xỉn màu theo thời gian, hãy áp dụng mẹo đơn giản này xem sao. Chỉ cần trải đều giấy bạc lên khay nướng bánh, cho một vài thìa canh muối và bột baking soda lên trên, đặt những món đồ bạc muốn làm sạch lên đó rồi đổ nước đầy khay. Ngâm các vật dụng này trong khoảng từ 5 đến 10 phút và rửa sạch. Bạn thậm chí chẳng phải mất công chà rửa những món đồ này vì phản ứng hóa học của hợp chất này sẽ lo liệu việc làm sạch bạc thay bạn.

7. Làm sạch bàn là

Nếu bạn thấy bề mặt chiếc bàn là của mình bắt đầu bị dơ và có nhiều vết ố đen thỉnh thoảng sẽ dính vào quần áo, hãy loại bỏ chúng ngay chỉ với một mẩu giấy bạc. Chỉ cần dùng giấy bạc chà một vài lần thì chiếc bàn ủi của bạn sẽ sáng bóng đến không ngờ cho mà xem.

8. Đánh bay những vết gỉ sét

Bạn có thể vo tròn những cuộn giấy bạc lại và dùng chúng để cọ rửa những vết gỉ sét trên khay nướng bánh hoặc chảo gang đấy. Giấy bạc cũng có thể được dùng dể đánh bay những vết cháy xém bám dính trên vỉ nướng thịt hoặc vỉ nướng bánh, hay thậm chí là chùi rửa nồi nữa.

9. Ủi quần áo hiệu quả hơn

Nếu bạn đang có hàng tá quần áo bị nhăn và không muốn dành cả ngày để ủi áo thì chắc chắn mẹo này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt một mảnh giấy bạc ngay bên dưới chiếc khăn ủi đồ của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể ủi được cả hai mặt của quần áo cùng một lúc vì nhiệt độ từ bàn ủi sẽ được phản xạ lại ngay.

Theo: https://herbeauty.co/vn/