4 thói quen sống mang lại phúc lộc, may mắn cho mỗi người

Cuộc sống được đo bằng chiều rộng chứ không phải chiều dài. Phước lành của bản thân liên quan mật thiết với thói quen của con người.

Cuộc đời của một người không được đo bằng tuổi thọ mà đo bằng phúc đức của mỗi người. Một người sống hơn trăm tuổi mà nghèo khổ, bất hiếu với cha mẹ thì không được coi là có phúc.

Một người chỉ sống được vài chục năm nhưng hiếu nghĩa với mọi người thì cũng được coi là có phúc. Cuộc sống được đo bằng chiều rộng chứ không phải chiều dài. Phước lành của bản thân liên quan mật thiết với thói quen của con người.  

1. Ăn uống không quá 7 phút

Một thói xấu mà nhiều người mắc phải là hễ ăn gì là ăn đến no căng bụng. Thực tế đây không phải là một thói quen tốt bởi vì dạ dày có một sức chứa nhất định. Dạ dày có thể mở rộng hoặc thu nhỏ nhưng không phải là không giới hạn.

Nhiều người vẫn duy trì thói quen ăn đêm. Ăn uống vào lúc này, dạ dày và ruột của bạn sẽ không có thời gian nghỉ ngơi.

Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn trong 7 phút. Dù đã no hay vẫn còn đói, bạn vẫn nên ngừng lại. Nếu bạn có thể ăn trong thời gian này, đường tiêu hóa và khả năng tự kiểm soát của bạn cũng được rèn luyện. Ngoài ra, bạn chỉ nên ăn no đến mức 70% chứ không bao giờ ăn quá 80%. 

2. Ngủ thật ngon

Bạn cần ngủ ngon để thư giãn cơ thể, tâm trí. Để có thể ngủ thật ngon, bạn hãy quên đi mọi thứ trước khi đi ngủ và thư giãn hoàn toàn. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể thực sự đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, bạn không nên uống trà đặc trước khi đi ngủ.

Nhiều người có thói quen uống trà đặc sau bữa ăn tối và đây không phải là thói quen tốt. Trà đặc làm kích thích thần kinh, tổn thương mạch máu, khiến bạn khó có thể ngủ ngon và sâu giấc. 

3. Tức giận không quá 7 giây

Rút ngắn thời gian tăng xông, giận dữ là một thói quen tốt. Tốt nhất, bạn chỉ nên giận người khác trong 7 giây. Bởi vì chúng ta đều biết những cơn nóng giận liên tục và kéo dài thường không tốt cho cơ thể con người. 

Bạn cần kiểm soát cảm xúc của chính mình và đừng để những cảm xúc tiêu cực ở lại trong thời gian quá lâu. Tức giận làm tổn thương cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Vì vậy, nếu bạn muốn khỏe mạnh, sống thọ thì đừng nên tức giận. 

4. Cười nhiều hơn

Tiếng cười rất tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người hay cười thì thường sống lâu hơn những người hay tức giận. Những người hay cười thường là những người có tâm hồn rộng lượng, lạc quan, yêu đời, làm được việc lớn, không để tâm đến chuyện vặt vãnh.

Người hay cười thường có phúc và gặp nhiều may mắn hơn những người luôn ủ rũ, tiêu cực. Đó là vì Trời Phật cũng yêu quý những người tốt bụng, hiền lành và sẽ ban phước lành cho người ấy.

Nếu một người luôn mỉm cười với bạn, làm sao bạn có thể lạnh lùng với người ấy. Vì vậy, một số người nói rằng nụ cười là “vũ khí lợi hại” nhất trên thế giới, điều này có lý. Nếu bạn duy trì thói quen cười nhiều hơn, bạn nhất định sẽ nhận được nhiều phúc lộc, may mắn.

Theo emdep.vn/ Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/