XIN ĐỪNG…!

XIN ĐỪNG…! Những ý tưởng dưới đây có thể xem là một lời khuyên rất thiết thực, chân thành và hữu ích. Đừng bỏ qua! Hãy cùng KỸ NĂNG CẦN BIẾT đọc và suy ngẫm để nâng cấp bản thân!

Chúc mọi người thành công!

1. Đừng hối tiếc vì những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, vì tại thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn.

2. Bạn có cả một hiện tại và tương lai tốt đẹp, tại sao lại chọn dằn vặt mình trong quá khứ, tự làm khổ bản thân vì những chuyện đã qua… và hoàn toàn không thể thay đổi.

3. Tại sao không biến những tiếc nuối, những sai lầm trong quá khứ thành bài học kinh nghiệm, thành động lực để bản thân ngày một tốt hơn.

4. Hãy rèn cho mình khả năng kiểm soát cảm xúc, đừng thả trôi nó… đó là “chìa khoá vàng” dẫn lối bạn tới thành công và hạnh phúc!

5. Là thành quả hay hậu quả thì nó cũng đã là cái kết, điều bạn cần là tiếp tục bước tiếp để gặt hái những trái ngọt khác.

6. Đừng ngủ quên trên chiến thắng, cũng đừng đắm chìm trong đau khổ… nếu muốn cuộc đời mình kết thúc có hậu thì ngay bây giờ, từng giây từng phút hãy trân trọng và sống có ích sống trọn vẹn hơn!

Lời cuối, xin bạn đừng giam mình trong cái gọi là quá khứ nữa, đừng vì một ngày bão tố mà từ bỏ những tháng ngày tươi đẹp phía trước. Chúc bạn luôn vững niềm tin để sống một đời an yên, ý nghĩa!

TÔI HỌC THA THỨ

Tha thứ cho những dối gian mà người khác dành cho tôi.

Tha thứ cho những gì xấu xa nhất mà người khác đã nghĩ về tôi.

Tha thứ cho những ai làm tôi đau lòng và rạn vỡ.

Tha thứ cho sự không chân thành, thờ ơ, dẫu tôi đã dùng cả trái tim để quan tâm, lo lắng và đối xử.

Tha thứ cho những khi bạn thờ ơ, lạnh nhạt với những khó khăn của tôi.

Tha thứ cho những ai mà tôi thật sự trân trọng, lại chỉ giả vờ trân trọng tôi.

Tha thứ cho chính bản thân mình, vì có đôi khi thật tệ.

Tha thứ cho những lỗi lầm quá khứ của tôi, của bạn và của mọi người, để chúng ta có thể đổi mới, sửa đổi và hướng tới tương lai tốt đẹp!

Tha thứ cho hết tất cả những ai làm tôi tổn thương, bởi những gì không vui nếu vứt bỏ được để chính mình thanh thản. Con người ai cũng có khuyết điểm, sai lầm, nên cách tốt nhất là quên được thì hãy quên, tha thứ cho người để người tha thứ lại cho mình.

Việt Tạ (chia sẻ)