PHẨM CHẤT TRUNG THỰC ĐÁNG QUÝ CỦA CON NGƯỜI

Trung thực là đức tính mà ta đã được ông bà, cha mẹ dạy từ thời thơ ấu. Phẩm chất trung thực được nói đến như thế nào? Sống trung thực có thật sự tốt và ý nghĩa trong thời đại ngày hôm nay không?

Phẩm chất trung thực

Honesty is always telling the truth. It is about being trustworthy and loyal. There are many ways to show honesty.

Manny was the classroom’s money collector for special events. Whenever the classroom did a collection and gathered money, the class trusted Manny to do it. If he found a penny on the ground, he tried to find the owner. He wouldn’t take a cent that wasn’t his! Manny was very honest.

Gretchen always told the truth, no matter what. Gretchen wouldn’t even lie when a bully wanted her to lie about what she’d seen her do! All of Gretchen’s friends wouldn’t let anything happen to her, either. They all loved Gretchen for being so honest.

How do you show honesty?

Phần tiếng Việt được dịch từ Google!

Trung thực là luôn nói sự thật. Đó là về sự đáng tin cậy và trung thành. Có nhiều cách để thể hiện sự trung thực.

Manny là người thu tiền của lớp cho các sự kiện đặc biệt. Bất cứ khi nào lớp quyên góp và quyên góp tiền, cả lớp đều tin tưởng Manny làm việc đó. Nếu anh ta tìm thấy một đồng xu trên mặt đất, anh ta sẽ cố gắng tìm chủ sở hữu. Anh ta sẽ không lấy một xu không phải của anh ta! Manny rất trung thực.

Gretchen luôn nói sự thật, dù thế nào đi chăng nữa. Gretchen thậm chí sẽ không nói dối khi một kẻ bắt nạt muốn cô ấy nói dối về những gì cô ấy đã thấy cô ấy làm! Tất cả bạn bè của Gretchen cũng sẽ không để bất cứ điều gì xảy ra với cô ấy. Tất cả họ đều yêu quý Gretchen vì sự trung thực.

Làm thế nào để bạn thể hiện sự trung thực?

Vậy Tôn trọng là phẩm chất như thế nào? Hãy clik vào đường link để xem tiếp phẩm chất Tôn trọng.

Dinh Phương (tổng hợp)

Cách nhận diện người trung thực

1. Người trung thực không quan tâm có được yêu quý hay không?

Có thể nói người trung thực sẽ khá thẳng thắn, họ sẽ nói những gì thuộc về lẽ phải mà họ cho là đúng, cũng không cần nói giảm nói tránh để lấy lòng bất cứ ai. Họ không hề ái ngại khi lời nói và hành động của mình sẽ không được lòng người khác. Người trung thực sẽ chẳng mấy để tâm đến cảm xúc của người nghe chỉ nói ra những điều mà họ cho là đúng và cần thiết. 

2. Người trung thực không nịnh bợ, không thảo mai, không nói dối

Những người thường lo lắng về việc lời nói của mình có làm hài lòng người khác hay không thường là những người tự ti, giả tạo. Họ sẽ nói những điều dối trá chỉ với mục đích lấy lòng người khác. Nhưng những người trung trực thì lại khác, họ không nịnh bợ, không thảo mai hay không cố đặt điều nói dối với bất cứ lý do gì. Mặc dù vậy, nhưng họ không phải là một người quá bất lịch sự. Họ vẫn có thể khen một người nào đó nếu như họ xứng đáng được khen hay tuyên dương.

3. Người trung thực có ánh nhìn thẳng, đầy chính trực

Nghe có vẻ hơi cảm tính vì ta không thể nào đánh giá được bản chất của con người qua vẻ bề ngoài được. Đôi khi họ cố gắng diễn thật đạt để tạo nên một người đầy trung thực thì sao? Nhưng thực tế mà nói điệu bộ và thần thái của một người trung thực khó lòng mà bắt chước được. Họ luôn có ánh nhìn thẳng, đầy chính trực, hiên ngang. Họ không hề e ngại với việc nhìn vào mắt người khác với sự tự tin mãnh liệt.

4. Người trung thực có lời nói luôn đi đôi với hành động

Người trung thực thường sẽ có cách hành xử rất quy tắc. Mọi lời nói của họ đều đi đôi với hành động mà họ làm. Họ không thể nói suông mà không thực hiện được. Họ luôn đặt chữ tín và trách nhiệm lên hàng đầu dù trong bất cứ hoàn cảnh nào hay làm bất kì công việc gì. Chính vì thế, họ luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm từ mọi người xung quanh.

5. Người trung thực luôn tuân theo nguyên tắc sống của bản thân

Người trung thực là người luôn đặt ra những quy tắc riêng cho bản thân mình và những quy tắc đó không phải ai cũng thực hiện được. Mặc dù, bạn có dùng tiền hay bất cứ chiêu trò nào thì họ cũng không thể làm trái với quy tắc mà mình đặc ra cho bản thân họ. Họ luôn nghĩ rằng để trung thực thì cần phải tôn thờ sự thật, biết giữ chữ tín với người khác đặc biệt là chữ tín với chính bản thân của họ.

6. Người trung thực nhận biết rõ và công khai khuyết điểm bản thân

Đã là con người thì không một ai hoàn hảo, ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng biệt. Con người ta thường chỉ thích lộ ra những ưu điểm của mình và tìm cách che lấp đi khuyết điểm của bản thân. Nhưng với người trung thực thì khác, họ biết hạn chế của bạn thân họ ở đâu và công khai khuyết điểm của mình cho mọi người để ngày càng hoàn thiện bản thân của mình hơn.

7. Người trung thực là những người tin cậy để chia sẻ, dựa dẫm

Nếu bạn có thể thoải mái chia sẻ những chuyện cá nhân, riêng tư với một người mà không cần phải đắn đo tức người đó đã tạo được một niềm tin vững chắc trong lòng của bạn. Với một người trung thực bạn sẽ dễ dàng để bạn chia sẻ, dựa dẫm vào khi bạn gục ngã hay gặp khó khăn vì họ sẽ khiến bạn an tâm khi chia sẻ cũng như giúp bạn hiểu rõ được sự thật của vấn đề hơn.

Sưu tầm