NHỮNG NGÀNH HỌC VÀ NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN DÀNH CHO SINH VIÊN LÀO TẠI ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP

Năm học 2023 – 2024, có thể nói là một trong những năm học có nhiều ưu đãi hấp dẫn đặc biệt dành cho lưu sinh viên Lào tại Đại học Đồng Tháp!

Đến với Đại học Đồng Tháp các em sinh viên Lào sẽ được hưởng những ưu tiên cực kỳ hấp dẫn như sau:

1. Về chính sách đãi ngộ

Trường Đại học Đồng Tháp cung cấp chính sách học bổng cho học sinh của tỉnh Champasak như sau:

a) Giai đoạn 1: từ năm 2023

Trường Đại học Đồng Tháp miễn 100% học phí, phí ký túc xá, tiền điện và tiền nước sinh hoạt cho học sinh do Sở Giáo dục và thể thao tỉnh Champasak gửi sang học tiếng Việt tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Số lượng tuyển sinh: 30 học sinh/ 01 năm.

b) Giai đoạn 2: Từ năm 2024 trở đi

– Giảm 50% học phí cho lưu sinh viên tỉnh Champasak đến học tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học Đồng Tháp.

– Mức học phí đào tạo cho mỗi ngành: 12.000.000 VNĐ – 14.000.000 VNĐ/1 sinh viên/1 năm (mức học phí này chưa giảm 50%; mức học phí sau khi giảm 50% là 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ/1 sinh viên/1 năm, tùy thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký học/ 1 năm).

Số lượng tuyển sinh không giới hạn.

Trường Đại học Đồng Tháp miễn phí toàn bộ phí ký túc xá, điện và nước cho lưu học sinh do Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak gửi sang.

Ngoài ra, Trường Đại học Đồng Tháp sẽ cung cấp học bổng toàn phần cho lưu học sinh học xuất sắc. Mức học bổng bao gồm:

+ Miễn 100% học phí cho tất cả các ngành đào tạo bậc đại học.

+ Được cấp sinh hoạt phí hàng tháng theo mức sinh hoạt phí của tỉnh Đồng Tháp cấp cho sinh viên Lào là 1.600.000 VNĐ/01 tháng (một triệu sáu trăm nghìn Việt Nam đồng), số tháng được cấp sinh hoạt phí là 09 tháng/ 1 năm học.

+ Tỉ lệ lưu học sinh tỉnh Champasak được nhận học bổng toàn phần là 20% số sinh viên trên tổng số lưu học sinh do Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak gửi đến học tại Trường Đại học Đồng Tháp  (Cụ thể: nếu Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak gửi 10 sinh viên đến học tại Trường Đại học Đồng Tháp thì sẽ có 02 sinh viên được nhận học bổng toàn phần).

2. Về các ngành đào tạo

Năm học 2023, nhiều chuyên ngành mới thu hút và chất lượng được mở rộng. Có thể xem chi tiết tại hình ảnh trên (avatar) và hình bên dưới đây.

Bên cạnh những ưu tiên trên, trong quá trình học tập nhà trường còn có thêm những phần thưởng hấp dẫn dành cho những sinh viên tích cực học tập, có những thành tích vượt trội hay có những chương trình, quà tặng trong những ngày lễ Tết,…

Theo Đại học Đồng Tháp

KỸ NĂNG CẦN BIẾT – NỘI DUNG KHÔNG THỂ BỎ QUA