NHỮNG CON VẬT DƯỚI ĐÂY LÀ BIỂU TƯỢNG CỦA QUỐC GIA NÀO?

Theo hình thái tín ngưỡng cho rằng mọi vật đều có linh hồn. Mỗi linh vật luôn có ý nghĩa của riêng mình, các linh vật này trở thành những món quà mang nhiều giá trị. Hãy cùng tìm hiểu về các linh thú tượng trưng cho các nước trên thế giới.

Hãy chọn câu trả lời đúng nhất trong bài trắc nghiệm dưới đây!

NHỮNG CON VẬT DƯỚI ĐÂY LÀ BIỂU TƯỢNG CỦA QUỐC GIA NÀO?

Bài kiểm tra là một kiến thức xã hội rất cần được biết đến!

Các con vật là biểu tượng của các quốc gia trên toàn thế giới!

Biết được điều này sẽ giúp chúng ta hiểu về quốc gia ấy hơn và giúp chúng ta thân thiện, dễ hòa đồng khi được đặt chân đến hoặc sống trên đất nước ấy!

Hãy chia sẻ bài viết để cùng nhau mở rộng kiến thức!

1. Gấu trúc.

Gấu trúc không chỉ là linh thú mà nó còn là “báu vật” của …… Đây là loài động vật được hầu hết mọi người trên toàn thế giới yêu quý. Có một sự thật rằng, tất cả gấu trúc trên toàn thế giới đều thuộc quyền sở hữu của …… Những con gấu trúc mà các bạn thấy trong các vườn sở thú ở nước ngoài đều là gấu trúc được thuê từ …….

2. Voi là biểu tượng …

Voi là linh vật quốc gia của ….. Loài voi được tìm thấy ở ….. là voi ….. (Elephas maximus indicus), một phân loài của voi châu Á. Voi đã đóng góp cho xã hội ….. và là biểu tượng của …… trong nhiều thế kỉ.

3. Cá Heo sông Hằng

Cá heo sông Hằng (danh pháp khoa học: Platanista gangetica gangetica) và Platanista gangetica minor. Hai phân loài của cá heo sông nước ngọt được gọi chung là cá heo sông Nam Á. Cá heo sông Hằng chủ yếu tìm thấy ở sông Hằng và sông Brahmaputra và các chi lưu.

4. Hổ

Hổ Bengal hay Hổ hoàng gia Bengal là một phân loài hổ được tìm thấy nhiều nhất tại ……, Ấn Độ, Nepal, Bhutan và miền nam Tây Tạng. Chúng được liệt kê là loài có nguy cơ tuyệt chủng trong Danh sách Đỏ IUCN kể từ năm 2008. Và được ước tính bao gồm ít hơn 2.500 cá thể vào năm 2011. Nguyên nhân chủ yếu do nạn săn trộm,

5. Bò xám

Bò xám (Bos sauveli) còn gọi là bò Kouprey là động vật hoang dã thuộc họ Bovidae cư ngụ chủ yếu trong các vùng rừng núi thuộc miền bắc ……, nam Lào, đông Thái Lan và tây Việt Nam. Chúng được phát hiện năm 1937.

6. Bò

Trước đây bò tót (Bos gaurus) có mặt ở khắp lục địa Nam Á và Đông Nam Á và Sri Lanka. Hiện nay, chúng xuất hiện rải rác ở các quốc gia sau: Bhutan, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, CHDCND Lào, bán đảo Malaysia, Myanmar, Nepal, Thái Lan và Việt Nam. IUCN xác nhận bò tót đã tuyệt chủng ở Sri Lanka và Bangladesh.

7. Sóc lớn xám

Sóc lớn xám (Ratufa macroura) là một loài sóc cây lớn trong chi Ratufa, sống ở vùng núi tỉnh Trung Tâm và Uva của ………. Trong những vệ rừng ngập nước dọc sông Kaveri và những cánh rừng sương mù của các bang Karnataka, Tamil Nadu và Kerala miền nam Ấn Độ. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xem đây là một loài sắp bị đe dọa do mất môi trường sống.

8. Sơn dương núi

Dê núi …… sở hữu cặp sừng ấn tượng với hình xoắn ốc hoàn hảo, có thể phát triển tới chiều dài 1,6 m ở con đực trưởng thành.

9. Báo Tuyết là biểu tượng…

Báo tuyết là một loài thuộc Họ Mèo lớn sống trong các dãy núi ở Nam Á và Trung Á. Gần đây, nhiều nhà phân loại học mới đưa báo tuyết vào trong chi Báo cùng với vài loài khác trong họ Mèo. Tuy nhiên chúng không phải là một loài “báo” thực thụ mà theo phân loại thì chúng có quan hệ gần gũi với loài hổ hơn. Theo nguyên tắc phân loại sinh học, báo tuyết đã được phân loại là Uncia uncia kể từ đầu những năm 1930.

10. Cá heo

Cá heo sông Ấn (danh pháp khoa học: Platanista minor) là một loài cá voi có răng trong họ Platanistidae. Đây là loài đặc hữu lưu vực sông Ấn ở ……, với một phần nhỏ dân số còn sót lại ở sông Beas ở Ấn Độ. Cá heo này là loài cá voi bơi bên đầu tiên được phát hiện. Loài này phân bố đều đặn trong năm quần thể nhỏ, phụ, được ngăn cách bởi các đập thủy lợi.

Dinh Phương (biên soạn)