Hướng dẫn cách thêm chữ vào hình vẽ trong Word

Trong quá trình sử dụng Word, các bạn cần tạo hình vẽ và chữ bên trong để trang văn bản của mình thêm sinh động nhưng chưa biết cách thêm chữ vào hình vẽ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm chữ vào hình vẽ trong Word.

Bước 1: Bước đầu tiên là các bạn cần thêm hình vẽ mà mình cần vào Word bằng công cụ Shapes tại thẻ Insert.

Bước 2: Tiếp theo để thêm chữ vào trong hình vừa tạo. Các bạn nhấn chuột phải vào vị trí bất kỳ trên hình rồi chọn Add Text.

Bước 3: Bây giờ các bạn nhập nội dung mình muốn vào trong hình. Sau đó bôi đen chữ vừa tạo rồi chỉnh cỡ chữ, font chữ, màu sắc, hiệu ứng chữ ở mục Font tại thẻ Home.

Bước 4: Hoặc các bạn cũng có thể chỉnh hiệu ứng của chữ bằng cách nhấn chuột phải vào hình. Sau đó chọn Format Shape.

Lúc này, cửa sổ Format Shape hiện ra. Các bạn chọn thẻ Text Options. Tại đây có rất nhiều mục để các bạn tạo màu sắc, hiệu ứng… cho chữ trong hình vẽ của mình.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách thêm chữ vào hình vẽ trong Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình sử dụng Word.

Theo THỦ THUẬT PLUS

Chèn chữ vào hình bằng PowerPoint

Ngoài cách làm trên, chúng ta cơ thể chèn chữ vào hình bằng phần mềm PowerPoint. Cách làm rất đơn giải như sau:

– Coppy hình ảnh cần sử dụng. Dán vào Slide trong PowerPoint.

– Bước tiếp theo chỉ cần coppy chữ cần dùng dán lên hình ảnh đúng vào vị trí mong muốn là được.

Mẹo chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh sủa chữ to nhỏ trên hình:

Sau khi dán hình ảnh vào Slide, các bạn nên kích chuột phải vào hình ảnh. Giao diện hiện ra, các bạn chọn nội dung cần chỉnh sửa màu sắc, sắc độ hình ảnh sau đó kích chọn là hình ảnh sẽ rõ nét, đẹp như ý.

Sau khi chọn lựa dòng chữ phù hợp, chỉnh sửa màu sắc bắt mắt, bạn nên coppy dòng chữ cần sử dụng và dán nó trở lại bằng hình ảnh. Hình ảnh chữ này các bạn có thể tùy chỉnh to, nhỏ, màu sắc,…. rất dễ dàng.

Các bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy để lại lời bình luận bên dưới. Hoặc liên hệ với tác giả bằng Zalo hoặc facebook: 0908950500. Rất hân hạnh được chia sẻ đến các bạn!

Chúc các bạn thành công!

Ngọc Sơn – KỸ NĂNG CẦN BIẾT