HÃY NHÌN ĐỜI BẰNG NỘI TÂM BÌNH THẢN

HÃY NHÌN ĐỜI BẰNG NỘI TÂM BÌNH THẢN! Lời khuyên này với tôi có thể nói là rất sâu lắng, rất ý nghĩa và giá trị to lớn vô cùng. Khi tâm bình thản có thể chiến thắng mọi trở ngại.

Mình khổ chẳng qua là vì mong mọi vật, mọi việc diễn ra theo ý mình.

Chim có đường bay của nó,

Cây có hướng mọc của cây.

Mỗi người có cách hành xử của riêng họ.

Muốn nhẹ lòng, hãy từ bỏ những phán xét người khác và biết chấp nhận mọi điều xung quanh, ngay phút đó bình yên trong cuộc sống tràn về…

Có những chuyện, cần hờ hững thì hờ hững, điều gì không làm rõ được thì không cần làm rõ.

Người nào cần lấn lướt mình thì cứ mặc cho họ lấn lướt.

Nhiều chiếc xe trên đường qua mặt xe mình nhưng rốt cuộc thì họ về nhà họ, mình về nhà mình, hơn thua nhau chi những cái nhấn chân ga trên đường, cuối cùng đều trở thành vô nghĩa.

Cuộc đời, nếu như chỉ biết nhớ không biết quên, chỉ biết tính toán mà không biết cho qua, chỉ biết khôn khéo mà lại không biết vụng về… Sẽ chỉ làm cuộc sống của chúng ta luôn nặng nề, phiền não.

Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản giúp cho cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là biết sống một cuộc đời hạnh phúc.

Chắc chắn một điều, sau cùng, khi ngoảnh đầu nhìn lại quá khứ bạn sẽ thấy những thành, bại, nên, hư, vinh, nhục…

(Mà bạn quá quan trọng bây giờ).

Tất cả đều sẽ là sương khói, mơ hồ như giấc mộng đêm qua…

Việt Tạ (ST – chia sẻ)

BIẾT NHIỀU KHÔNG BẰNG BIẾT ĐIỀU

Sự biết điều đa phần chỉ hành vi, hành động, lời nói của con người. Để trở thành người biết điều cũng không khó, bạn chỉ cần biết điều chỉnh hành vi, thái độ, lời nói phù hợp với từng hoàn cảnh, có cách ứng xử phù hợp với từng thời điểm, từ đó kiểm soát được bản thân trước mọi tình huống.

Chỉ cần bạn quan sát, học hỏi, tự mình kiểm chứng và rút ra kinh nghiệm thì bạn sẽ biết cách cư xử phù hợp theo chuẩn mực của xã hội và tính cách của bản thân mình. Khi bạn dung hòa được những điều đó, thì bạn sẽ hình thành một lối sống văn minh.

“Biết nhiều không bằng biết điều Biết điều”, câu nói đó cho thấy tầm quan trọng của sự biết điều trong cuộc sống. Dù là mối quan hệ gì, địa vị ra sao đi chăng nữa, cư xử phù hợp tôn trọng người khác chính là lúc bạn tôn trọng chính mình.

Chill Radio (Sưu tầm)