HÃY BIẾT TẬN DỤNG THẾ MẠNH CỦA MẠNG XÃ HỘI

Hiện nay mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và bùng nổ ở Việt Nam. Mạng xã hội (MXH) tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; chi phối không nhỏ đến tâm tư, tình cảm và suy nghĩ của mỗi người.

Bên cạnh mặt tích cực, MXH cũng tồn tại không ít những yếu tố tiêu cực, vì vậy bản thân mỗi người trở thành người hữu ích cho cộng đồng, hay tội đồ là do ý thức  sử dụng MXH của mỗi người …

MXH mang lại nhiều giá trị tích cực,

MXH cho phép người dùng tìm kiếm thông tin, thể hiện bản thân trải nghiệm cuộc sống; giao lưu gắn kết cộng đồng, chia sẻ tình cảm, tìm kiếm việc làm, kinh doanh …

Bản thân mỗi người nếu biết khai thác một cách tỉnh táo, tuân thủ luật pháp thì MXH mang lại lợi ích và niềm vui vô bờ bến…

Cả thế giới thu nhỏ trong chiếc điện thoại vì vậy thượng vàng hạ cám đều có trên mạng. Có tốt có xấu. Để an toàn khi  tham gia MXH chúng ta cần thận trọng và tỉnh táo. 

Đừng xem mạng là ảo, nó cũng như cuộc sống bên ngoài, cuộc sống thì muôn màu; không hoàn toàn màu xám cũng không chỉ có màu Hồng mà là bức tranh xen kẽ hài hoà giữa tông màu tối sáng.

Ai cũng mong muốn cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn; việc đấu tranh để chống cái xấu xa, tiêu cực; bảo vệ những giá trị tốt đẹp của xã hội này là trách nhiệm của mỗi công dân. Khi  lên mạng chúng ta nên trung thực, đừng nặng đầu óc bè phái, định kiến, kỳ thị; việc có nói có, không nói không, luôn tuân thủ luật pháp, giá trị đạo đức con người; những tấm gương vẫn còn đó.

Hãy trân trọng và trách nhiệm với MXH!

Mỗi người chúng ta hãy tích cực chia sẻ những thông tin đáng tin cậy từ những tờ báo chính thống; những câu chuyện đẹp với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”; nhằm tạo ra xu hướng tích cực trên mạng xã hội. Cá nhân mỗi người khi được tiếp nhận nhiều thông tin tốt; hình ảnh và câu chuyện đẹp sẽ giúp con người ghi sâu vào tâm trí. Qua đó định hướng được nhận thức và thay đổi hành vi của mình theo hướng tích cực như những gì đã được tiếp nhận.

Để MXH trở thành thế mạnh cho công cuộc phát triển mọi mặt của đởi sống xã hội. Khi tham gia MXH, chúng ta cần phải thận trọng hơn cả cuộc sống ngoài đời; phải là người có trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng.

Biết tôn trọng nhân phẩm, danh dự, quyền lợi của người khác. Biết tôn trọng danh dự bản thân thì mới có trách nhiệm với mỗi bài viết, mỗi hình ảnh, mỗi comment.

Tôi luôn suy nghĩ tích cực và chỉ đi tìm kiếm những thông tin chính thống đáng tin cậy để đọc. Viết lách hay sưu tầm những bài viết mang tính nhân văn, nên bản thân yên tâm thoải mái vui vẻ khi tham gia MXH. Từ ngày có mạng cảm thấy cuộc sống thú vị hơn rất nhiều …!

Hà Thanh/ Nguồn: Sưu tầm từ trang facebook nhóm