HẠNH PHÚC LÀ GÌ ? NHỮNG Ý NGHĨ VỀ HẠNH PHÚC THẬT ẤN TƯỢNG

HẠNH PHÚC LÀ GÌ? Câu hỏi thật đơn giản và câu trả lời cũng không phải là khó! Nhưng mỗi Ý NGHĨ VỀ HẠNH PHÚC THẬT ẤN TƯỢNG và cũng có nhiều điều phải ngẫm lại!

Người nghèo nói : Có tiền là hạnh phúc.

Người tàn tật nói : Đi được là hạnh phúc.

Người mù nói : Nhìn được là hạnh phúc.

Người điếc nói : Nghe được là hạnh phúc.

Người bệnh nói : Mạnh khỏe là hạnh phúc.

Người chưa chồng nói : Có chồng sẽ hạnh phúc

Người chưa vợ nói : Có vợ sẽ hạnh phúc

Người chưa có con nói : Có con sẽ hạnh phúc.

Người lo lắng sợ hãi nói : Bình an là hạnh phúc

Người xấu nghĩ mình xinh sẽ hạnh phúc

Người lùn nghĩ mình cao sẽ hạnh phúc

Dân đen nói : Làm quan sẽ hạnh phúc

Người đang rất đói nói : được bữa cơm là hạnh phúc.

Người đang buồn ngủ nói : Nếu được ngủ một giấc sẽ hạnh phúc.

Người không có quần áo nói : Nếu có bộ quần áo đẹp sẽ hạnh phúc.

Người không có xe nói : Có xe để đi sẽ hạnh phúc.

Người không có điện thoại nói : Nếu có chiếc điện thoại sẽ hạnh phúc…

Thực ra con người họ thấy thiếu cái gì thì họ nghĩ rằng có nó sẽ hạnh phúc. Nhưng khi có rồi họ lại muốn cái khác và nhiều hơn nữa thành ra mãi mãi không bao giờ họ thấy hạnh phúc vì ham muốn là vô cùng thì bạn làm sao đủ sức để thỏa mãn ham muốn đây.

“BIẾT ĐỦ” và hài lòng với những gì mình có chính là hạnh phúc. Nếu bạn biết đủ thì cả khi đối diện với cái chết bạn cũng không sợ hãi vì bạn biết là sống thế là ĐỦ RỒI.

Một số ý nghĩ về hạnh phúc!

Ngoc Thuy: Hạnh phúc là khi con cái trưởng thành lên người, xây dựng gia đình con cháu đầy đủ yêu thương nhau gia đình khỏe mạnh vui vẻ đoàn kết đấy mới là hạnh phúc. Bởi vì hạnh phúc của con mới chính là hạnh phúc của mình.

Hv Hậu: Xin lỗi vì sự vô duyên này… Nhưng bức ảnh này làm tui nghĩ hạnh phúc là phải có nhiều chim.

Trần Bích Phương: Cuộc sống trên đời này nếu như tạ biết đủ với tất cả mọi thứ thì không còn hai từ tranh dành hơn thua ganh ghét………vv

Thinh Phan: Đối với tôi gia đình, những người thân yêu anh, chị,em ruột thịt mạnh khỏe quan tâm tới nhau là hạnh phúc, có tất cả mọi thứ mà không có gia đình thì sẽ ra sao, ngược lại bị tất cả mọi thứ mà có gia đình người thân của mình ở bên mình sẽ rất là hạnh phúc.

Xuyên Nguyễn: Tôi rất hạnh phúc và chấp nhận bằng lòng với những gì mà tôi đang có và nhận. Và tôi cũng sẽ rất hạnh phúc nếu được ra đi khỏi thế giới này càng sớm càng tốt (Vô thường)

LiNh Em: Hp có lẽ là nhìn người thân yêu của mình hp, dù bản thân trong tình trạng như nào thì sẽ vẫn cảm thấy hp.

Xe Máy Minh Hằng: Đối với tôi, hạnh phúc là khi cơn gió thu nhè nhẹ thổi qua làn tóc, là khi đôi ngan trắng thảnh thơi bơi quanh bờ ao, là khi đám trẻ con nô đùa cười túi tít, thực sự yêu những giây phút này.

Vũ Minh Phương: T thấy trên đời này chỉ cần bản thân và nhưng ng ta yêu thương dc bình an, mạnh khoẻ sống 1 cs bình dị đơn giản, k cần giàu sang cx k cần danh lợi, yêu thương và luôn bảo vệ nhau, cs k tranh giành k xô bồ đó là hạnh phúc.

MinhMinh Nails: Câu cuối cùng này của bạn (“Nếu bạn biết đủ thì cả khi đối diện với cái chết bạn cũng không sợ hãi vì bạn biết là sống thế là ĐỦ RỒI.”) Thật sự không nên. Vì khi có ai đó đang bế tắc trong cuộc sống hoặc có ý định thấy sống đủ mà nghĩ chưa thông sẽ là câu nói làm họ kết thúc cuộc đời làm cho người thân ở lại muôn vàn đau khổ!

………

Bạn nghĩ về hạnh phúc thế nào? Hãy để lại những ý tưởng hay của mình vào phần bình luận! KỸ NĂNG CẦN BIẾT hy vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến hơn nữa để cho cuộc sống thêm phong phú!

Dinh Phương (sưu tầm)