Đồng Tháp: Bắn pháo hoa ở 03 thành phố dịp Tết Quý Mão 2023

Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Theo đó, trong Lễ hội giao thừa Tết Quý Mão 2023, Đồng Tháp sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút tại 03 thành phố: Cao Lãnh, Sa Đéc và Hồng Ngự vào lúc 22 giờ ngày 21/01/2023 (nhằm đêm 30 Tết âm lịch).

Cùng với hoạt động trên, tỉnh tổ chức thăm lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với Đảng, với cách mạng; thăm và chúc Tết các đơn vị trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ các gia đình nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi lang thang, cơ nhỡ, trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các đối tượng bảo trợ xã hội khác được vui Xuân, đón Tết; viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông và Nhà lưu niệm Bác Tôn.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch, vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích với quy mô, nội dung, hình thức phù hợp cũng sẽ được tổ chức ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh và các địa phương sẽ thăm một số Tổ Nhân dân tự quản, Tổ Tự quản đường biên, mốc quốc giới và an ninh trật tự khu vực biên giới, Hội quán, Hợp tác xã có hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp nông nghiệp, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; thăm hỏi, động viên một số đơn vị lực lượng vũ trang; thăm, chúc Tết các tổ chức, cá nhân tôn giáo trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ tổ chức họp mặt Hội đồng hương Đồng Tháp tại Thành phố Hồ Chí Minh; họp mặt mừng Xuân với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, họp mặt báo chí trong và ngoài tỉnh, họp mặt các doanh nghiệp, cán bộ chủ chốt và cán bộ hưu trí; thực hiện Đường hoa Xuân Tết Quý Mão 2023 v.v..

Nguồn: 419/KH-UBND

BÀI THƠ: ĐỒNG THÁP EM TÌM ANH

Tác giả: Lê Ngọc Như Ý

Em về Đồng Tháp gặp anh
Đường đi chưa rõ loanh quanh kiếm tìm
Tình anh in đậm vào tim
Nên em quyết định im lìm xuống thăm

Ngã ba Tân Hữu rẻ nhanh
Ồ kìa Đồng Tháp của anh đây rồi
Em đi em mệt em ngồi
Em mua xoài cát và rồi em ăn

Tân Hồng em chạy lăng xăng
Trường Xuân, Cao Lãnh quê anh tuyệt vời
Tháp Mười sen đẹp quá trời
Kiêu sa Hồng Ngự, rạng ngời Nha Mân

Tràm chim người đến rần rần
Làng hoa đúng đẹp quá chừng sắc hương
Đến phà Vàm Cóng thân thương
Lai Vung nem quá nhiều luôn đây nè

Món này hơi lạ à nhe
Cá lóc hấp mận mới nghe lần đầu
Tìm anh hơi khó em rầu
Nhưng mà vui vẻ qua cầu em đi

Châu Thành đặc sản nhãn nì
Gáo Dòng người bước, người thì chèo ghe
Tam Nông em bước lên xe
Chạy về Sađéc ai dè gặp anh

Bao nhiêu mệt mỏi tan nhanh
Cùng anh đi ngắm đồng xanh bạt ngàn
Đôi ta hạnh phúc ngập tràn
Chuyến đi ý nghĩa của nàng thành công.