Đơn xin việc của cậu bé lớp 5 khiến cộng đồng mạng “tan chảy”

Đa số đều dành lời khen ngợi cho cậu bé dù còn nhỏ tuổi nhưng đã có ý chí, biết suy nghĩ để tự dùng sức lao động của mình kiếm tiền.

Trong khi nhiều người vẫn nghĩ rằng trẻ con là tuổi ăn, tuổi chơi, thì một số bạn nhỏ đã chứng minh điều ngược lại. Dù tuổi còn ít, nhưng các em đã rất ý thức về việc lao động và giá trị của đồng tiền.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về một cậu bé 10 tuổi với tờ đơn xin việc nhằm tiết kiệm tiền đóng học khiến cư dân mạng không khỏi thích thú.

Theo đó, câu chuyện hài hước được chị H.L chia sẻ: “Tính ra nhiều lúc tôi còn thua cả cậu cháu 10 tuổi. Mới có lớp 5 nhưng cháu đã có một công việc ổn định, có thu nhập để trang trải việc học hành và tiết kiệm”.

Đính kèm dòng chú thích là hình ảnh một cậu vé rửa cốc chén với gương mặt vô cùng tập trung và nghiêm túc hoàn thành công việc. Bên cạnh đó còn có lá đơn xin việc để chính thức tự kiếm tiền đóng học do chính bạn nhỏ này viết.

Nội dung đơn xin việc của cậu bé như sau:

“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 26/11/2022

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi chủ quán cafe.

Em tên là: H.M.T.

Sinh năm: 8/9/2012.

Hiện là học sinh lớp 5E, Trường Chúc Sơn B.

Lý do em xin việc là vì em rất thích công việc và kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học.

Con chỉ biết rửa cốc và bưng bê mong cô chấp nhận.

Và điều kiện của con là: 10.000 đồng/giờ. Tuy con không biết pha nhưng sau này con sẽ biết pha.

Nếu đồng ý sẽ tích vào ô đồng ý, còn không đồng ý sẽ tích vào ô không đồng ý.

Con xin chân thành cảm ơn!”.

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh vì muốn giáo dục con sự tự lập cũng như biết quý trọng hơn giá trị của đồng tiền, nên đã tạo điều kiện cho các em được đảm nhiệm những công việc nhỏ, phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời đây cũng là cách để trẻ giảm bớt thời gian bên màn hình điện thoại, tivi. Bởi vậy, việc cậu bé 10 tuổi xin làm việc tại quán cà phê nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

“Cậu bé còn nhỏ mà đã biết ý thức làm việc thì sẽ rất ngoan, hiểu chuyện”; ‘Đẹp trai giờ lại có công việc ổn định, quả là xuất sắc”; “Bé mà biết kiếm tiền rồi, cố gắng phát huy và học hành chăm chỉ nha con”; “Bé trai này đáng yêu quá”;… là một số bình luận đáng chú ý của cộng đồng mạng.

Linh Chi (T/h)/ Theo: Đời sống pháp luật