CÁCH ĐÚNG ĐỂ YÊU MỘT NGƯỜI

Yêu một người thì dễ. Nhưng để thương một người thật trọn vẹn và sâu sắc thì đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Nỗ lực để thấu hiểu. Thấu hiểu để cảm thông, để nhẫn nại, để không phán xét và để yêu thương.

Một người có xu hướng ghen tuông và kiểm soát, hẳn đã lớn lên trong sự bắt ép, quản thúc thay cho việc nuôi dưỡng bằng sự tự do.

Một người luôn bất an và cần ai đó bên mình, phải chăng là kết quả của một tuổi thơ thiếu sự chăm sóc, yêu thương và kề cạnh.

Một người dễ dàng buông lời nói bén sắc gây tổn thương, có phải từ tận sâu bên trong, chính họ mới là kẻ đang thật sự bất ổn?

Sự tử tế, biết điều và đồng cảm của một người hôm nay được đánh đổi bằng vô số những tổn thương trước đó.

Khi hiểu được quá khứ của một người, bạn sẽ không còn tuỳ tiện buông ra những câu nói: “Có vậy thôi mà cũng sợ!”, “Có vậy thôi mà cũng không làm được!”, “Chuyện có gì đâu mà phải làm quá lên như vậy?”,… mà cần điều chỉnh cách cư xử sao cho nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

Đằng sau một người, luôn là rất nhiều câu chuyện, là những nỗi đau, là những tổn thương trong quá khứ. Những thứ được cất rất kỹ, chôn vào rất sâu bên trong. Những điều mà nếu không kiên nhẫn, không cố gắng thì bạn sẽ chẳng thể nào mà hiểu được.

Vậy nên, cách đúng nhất để yêu một người là nhẹ nhàng dạo trong tâm hồn người đó cho đến khi bạn tìm thấy vết nứt, và sau đó nhẹ nhàng dùng tình yêu của bạn để lấp đầy vết nứt đó.

(Phoenix Do)/ Việt Tạ (sưu tầm)

TUỔI TRUNG NIÊN

Tầm tuổi này có 2 chữ S bạn nên giữ : Sức khỏe & Son môi

Tầm tuổi này có 2 chữ S bạn nên tránh : Sân si & soi mói.

Tầm tuổi này có 2 chữ H bạn nên có : Hài hước & Hoan hỉ.

Tầm tuổi này có 2 chữ H bạn nên bỏ : Hậm hực & Hoang phí.

Tầm tuổi này có 3 thứ nếu thiếu bạn sẽ có 1 tuổi già vô vị : Tiền trong túi, Tình trong tim & Tỉnh táo trong tư tưởng.

Tầm tuổi này có 3 việc bạn cần làm để cuộc sống thú vị hơn : Làm thinh khi giận dữ, Làm đẹp khi rảnh rỗi & Làm duyên khi chụp ảnh .

Việt Tạ (Sưu tầm)

Trả lời