10 ĐIỀU NHỎ GIÚP BẠN HẠNH PHÚC HƠN MỖI NGÀY

Trong cuộc sống chúng ta không tránh khỏi phải rơi vào tình trạng bối rối, không tìm ra lối thoát trong tư tưởng suy nghĩ. Hãy đọc 10 ĐIỀU NHỎ sau đây sẽ GIÚP BẠN HẠNH PHÚC HƠN MỖI NGÀY

1. Chính mình

Không ai có thể hạnh phúc khi phải sống giả tạo, gắng gượng để trở thành người khác. Chỉ khi sống là chính mình, được thể hiện cái tôi bên trong của mình thì bạn mới có thể vui vẻ.

2. Sống hiện tại

Hãy học cách bỏ lại những điều không vui trong quá khứ và ngừng lo lắng về tương lai. Quá khư không thể thay đổi và tương lai không thể biết trước, vì thế, hãy sống cho khoảnh khắc hiện tại. Bởi hiện tại mới là cuộc sống bạn đang tồn tại.

3. Ngừng so sánh

Trong cuộc sống bạn gặp hàng nghìn con người, mỗi người lại có một cuộc sống khác nhau, không ai giống ai. Những gì bạn thấy chưa hẳn là những gì họ đang cảm thấy. Bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nhau. Nên hãy cứ yêu thương bản thân mình, đó mới là điều bạn cần làm để cuộc sống mình vui vẻ.

4. Nghĩ về những việc tích cực trong ngày

Một ngày trôi qua sẽ có điều vui vẻ, cũng có điều không thuận lợi. Nghĩ về chuyện tiêu cực sẽ hút cạn năng lượng của bạn. Và ngược lại, gom góp những niềm vui dù là nhỏ nhặt sẽ cải thiện tâm trạng, tâm thế làm việc của bạn.

5. Chấp nhận sự không hoàn hảo

Đừng đòi hỏi bản thân phải hoàn hảo 100%, bởi vì trên đời không tồn tại người như vậy. Nếu cứ theo đuổi điều đó, bạn sẽ đưa bản thân vào sự mệt mỏi, khó chịu. Hãy nhìn con người và cuộc sống với sự bao dung hơn, tránh suy nghĩ cầu toàn với mọi thứ xung quanh sẽ giúp cuộc sống của bạn “nhẹ đầu” hơn nhiều đó.

 6. Cho đi

Cho đi là nhận lại. Hãy phóng khoáng thời gian và tiền bạc của mình với mọi người xung quanh. Khi ai đó cần giúp đỡ, nếu có thể hãy giúp họ. Việc cho đi đã được chứng minh giúp con người giải tỏa được căng thẳng và mang lại niềm vui.

7. Làm những điều mình yêu thích

Cuộc sống của mình, nếu không làm những điều mình thích thì chắc chắn không thể hạnh phúc. Nếu thích ai đó, hãy nói. Nếu thích một chiếc váy, hãy mua nó. Nếu điều bạn thích không trái pháp luật, không gây hại cho bản thân và người khác, đừng ngại ngần để thực hiện chúng, dù điều ấy khiến bạn phải nỗ lực rất nhiều.

 8. Luôn giữ môi trường sống sạch sẽ

Môi trường sống sạch sẽ là yếu tố giúp bạn có được sự thoải mái, giảm căng thẳng, thư giãn và tràn đầy năng lượng. Vì thế, hãy giữ nơi bạn sinh hoạt thật sạch sẽ với một chút mùi hương dễ chịu nhé.

9. Dậy sớm

Thức khuya, dậy muộn vừa khiến bản thân mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe, lại vừa giảm đi mức độ hạnh phúc của bạn. Việc dậy sớm giúp bạn khởi động một ngày mới tốt hơn, hít thở không khí trong lành buổi sáng, tốt cho sức khỏe, ít suy nghĩ tiêu cực hơn, mang lại cảm giác hài lòng với cuộc sống hơn… Hãy thử tập thói quen dậy sớm và tận hưởng nó, chắc hắn bạn sẽ thích nó hơn là việc ngủ dậy muộn với cái đầu óc mụ mị.

10. Ngừng phàn nàn

Cuộc sống này có rất nhiều điều tốt đẹp chứ không chỉ toàn những chuyện khiến bạn không hài lòng đâu. Phàn nàn vốn dĩ không có hiệu quả giải quyết vấn đề. Thay vì khó chịu, phàn nàn, than thở, hãy hướng đến việc giải quyết vấn đề hoặc nghĩ khác đi.

Nguồn: Bila Team